Cách khắc phục 7 lỗi thường gặp ở máy hút mùi

olalavui
Máy hút mùi là một thiết bị lọc không khí không thể thiếu trong không gian bếp của các gia đình. Cũng giống như các sản phẩm gia dụng khác, máy hút mùi sau một thời gian sử dụng sẽ gặp phải những hư hỏng hoặc xảy ra lỗi. Trước khi nhờ đến sự trợ giúp của các nhân viên kỹ thuật, người dùng cần phải tìm hiểu các hư hỏng thường hay gặp phải, nguyên nhân cũng như cách xử lý để đôi khi có thể tự xử lý các lỗi đơn giản mà không phải trả quá nhiều chi phí cho các đơn vị sửa chữa.

Trong bài viết này, mình sẽ đưa ra 7 lỗi thường gặp ở máy hút mùi để bạn chú ý hơn tới việc bảo quản và sử dụng đúng cách máy hút mùi :

Máy hút mùi không sáng đèn

Khi sử dụng máy hút mùi, nếu thấy đèn không sáng , quý khách có thể tháo bóng và kiểm tra xem bóng đèn có bị cháy không. Nếu sau khi đã thay bóng đèn mà vẫn không sáng hãy gọi trung tâm bảo hành để kiểm tra.

Phát ra tiếng ồn khi sử dụng máy

Một khi chiếc máy hút mùi trong bếp nhà bạn phát ra tiếng ồn lớn khác hẳn với ngày thường thì nguyên nhân có thể nằm ở các đường ống hoặc các khớp nối. Ống thoát khí bị thu hẹp, hệ thống ống xả thiết kế gấp khúc nhiều hoặc các khớp nối không chặt là nguyên nhân gây ra những tiếng ồn lớn khi máy hút mùi hoạt động. Việc cần làm là kiểm tra lại hệ thống ống xả và các khớp nố.

Đặc biệt hơn khi máy hút mùi gây tiếng ồn lạ thì nguyên nhân có thể nằm ở cánh quạt của máy hút mùi ( cánh quạt bị gãy hoặc bị vật lạ rơi vào ). Cách xử lý trong trường hợp này là kiểm tra xem có vật lạ bên trong hay không và lấy ra. Nếu cánh quạt bị gãy phải tiến hành thay ngay.

Máy hút mùi không hoạt động hoặc hoạt động không ổn định

Đã bật công tắc nhưng máy hút mùi vẫn không hoạt động có thể do lỏng nguồn điện hoặc nguồn điện bị hỏng. Đầu tiên, bạn phải kiểm tra lại nguồn điện nhà mình, đảm bảo nguồn điện hoạt động ổn định. Nếu sau khi kiểm tra xong máy hút khử mùi vẫn không hoạt động thì có thể xuất phát từ hư hỏng bên trong, người dùng cần nhờ đến sự trợ giúp của các nhân viên kỹ thuật.

Máy hút mùi không loại bỏ được mùi thức ăn

Sau một thời gian sử dụng, máy hút mùi không còn hoạt động hiệu quả, mùi thức ăn không được khử sạch mà vẫn quanh quẩn trong gian bếp nhà bạn thì rất có thể vấn đề nằm ở vỉ lọc bằng than hoạt tính. Khi phát hiện điều này cần phải thay vỉ lọc định kỳ để đảm bảo hiệu quả hút mùi của máy. Tùy theo loại máy bạn sử dụng người dùng có thể tự thay tại nhà hoặc nhờ đến các đơn vị dịch vụ.

Hệ thống đèn báo của máy hút mùi không hoạt động

Nguyên nhân do đèn đã bị cháy. Người dùng có thể tự thay bóng đèn ngay tại nhà hoặc nhờ đến đơn vị bảo hành, sửa chữa.

Khi máy hoạt động có xuất hiện luồng gió

Thông thường, nếu quý khách đặt máy ở chế độ hút khử mùi thì khi hoạt động chắc chắn sẽ cảm nhận được một luồng gió. Nếu kiểm tra không thấy máy ở chế độ này mà vẫn thấy gió khi hoạt động thì đã đến lúc nên gọi bảo hành.

Công tắc chập chờn.

Bật máy hút mùi, nhưng lại lúc được lúc không, có thể do công tắc của máy bị bẩn. Bạn chỉ cần dùng EP7 làm sạch công tác máy là có thể tiếp tục sử dụng.

Lưu ý: Không nên mở ốc vít để sửa các bộ phận bên trong ruột của các sản phẩm máy hút mùi vì như vậy chế độ bảo hành chính hãng sẽ không có giá trị.

Hy vọng với những chia sẻ này sẽ giúp quý khách hàng xử trí nhanh những trục trặc xảy ra trong quá trình sử dụng máy hút mùi, nhanh chóng lấy lại không gian thoáng đãng và trong lành cho không gian bếp gia đình.
Nhận xét