Hướng dẫn sử dụng máy rửa bát đúng cách, an toàn

olalavui

Máy rửa bát cánh tay phải của các bà nội trợ giúp tiết kiệm thời gian dành cho công việc gia đình hàng ngày, bảo vệ da tay và đảm bảo an toàn sức khỏe cho cả nhà. Song việc sử dụng máy rửa bát như thế nào là đúng cách, để đạt hiệu quả tốt nhất là một trong những câu hỏi hàng đầu của các bà nội trợ. Trong bài viết này sẽ hướng dẫn sử dụng máy rửa bát đúng cách, an toàn.Hiện tại trên thị trường có vô vàn thương hiệu máy rửa bát nhập khẩu với nhiều mẫu mã, giá cả đa dạng nhưng nhìn chung các sản phẩm này đều có những đặc điểm chung nhất định: Cấu tạo bảng điều khiển tương tự như máy giặt và tùy thuộc vào từng model sẽ có chức năng riêng từ đó sẽ có các phím điều khiển riêng.

Giai đoạn đầu tiên kiểm tra lại khoang chứa muối xem trong khoang còn hay hết muối làm mềm nước, nếu hết muối hãy đổ thêm muối vào khoang, sau đó xếp bát đĩa vào hai giá đỡ, khi xếp bát đĩa cần xếp nghiêng theo đúng chiều để trong quá trình hoạt động nước được phun tới mọi nơi trên bát đĩa. Sau khi xếp bát đĩa xong, hãy cho viên hoặc bột rửa vào khoang chứa dàng riêng cho nó, đây là chất tẩy rửa chuyên dụng dành cho máy rửa bát, sau đó đóng cánh của máy rửa bát cho khít chặt rồi cung cấp nguồn cho máy.
Giai đoạn hai: người dùng chọn chức năng rửa, tùy thuộc vào số lượng bát đĩa, mức độ sạch bẩn của bát đĩa để chọn chương trình rửa cho phù hợp, sau khi chọn xong chương trình rửa người dùng chỉ cần nhấn nút Start, máy sẽ bắt đầu khởi động và thực hiện chu trình rửa mà người dùng đã chọn.

Lưu ý: trong quá trình máy đang hoạt động tuyệt đối không được mở cửa máy, và không ngắt máy đột ngột ra khỏi nguồn điện, nguồn nước. Để bảo dưỡng máy, sau khoảng thời gian dùng từ 10 đến 15 ngày mới nên ngắt hoàn toàn máy khỏi nguồn nhiên liệu cung cấp.

Để trong quá trình rửa, máy hoạt động êm nhất, không bị rung, lắc thì cần một vị trí bằng phẳng, thoáng mát cho máy, đường nước và đường điện đặt chờ sẵn để cung cấp cho máy cần đảm bảo đủ tiêu chuẩn quy định.

Hi vọng bạn đã hiểu về cách sử dụng máy rửa bát đúng cách & an toàn. Nếu có bất cứ câu hỏi nào, hãy comment lại ngay bên dưới, mình sẽ cố gắng hỗ trợ nhanh nhất!
Nhận xét